Công Ty Luật Tài Nguyên

Địa Chỉ: Tòa Nhà Thăng Long 98A Nguy Như Kontum, Quận Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 024.62518518

Trang chủ Dịch Vụ Dân Sự - Hình sự

BẮT GIỮ NGƯỜI TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

BẮT GIỮ NGƯỜI TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Bắt người trong trường hợp khẩn cấp được quy định và hướng dẫn cụ thể tại Bộ luật tố tụng hình sự số 101/2015/QH13, quy định trình tự thủ tục tiến hành các hoạt động khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.   
Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015

Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015

Thực tiễn trong cuộc sống hằng ngày, có rất nhiều những tình huống mà ta không thể lường trước mà gây ra thiệt hại cho người khác. Khi hành vi đó gây ra thiệt hại cho người khác thì phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại, đó còn gọi là bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng. Dưới đây công ty Luật  Tài Nguyên tư vấn về căn cứ phát sinh bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng như sau:
Hướng dẫn khởi kiện đòi nợ tiền

Hướng dẫn khởi kiện đòi nợ tiền

Hướng dẫn khởi kiện đòi nợ tiền Khi muốn thu hồi nợ xấu, mặc dù chúng ta sử dụng rất nhiều cách nhưng con nợ vẫn không chịu thanh toán nợ. Khi sử dụng các biện pháp dân sự không thành công, quý khách có thể tiến hành làm đơn khởi kiên đòi nợ cá nhân tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền.
Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Thời hiệu khởi kiện vụ án dân sự

Thời hiệu khởi kiện – theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015.   Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 đã có hiệu lực và được đưa vào áp dụng trong các quy trình tố tụng từ ngày 01/01/2017.Một trong số đó là quy định về thời hiệu khởi kiện. Đây là điểm mới nổi bật của Bộ luật tố tụng dân sự 2015
Tư vấn soạn thảo hợp đồng

Tư vấn soạn thảo hợp đồng

Tư vấn soạn thảo hợp đồng Trong quá trình đổi mới và phát triển hiện nay nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa làm cho các quan hệ kinh tế, dân sự ngày càng phong phú và đa dạng. Nhà nước quản lý các loại hình kinh tế bằng pháp luật. Về cơ bản, hệ thống pháp luật về hợp đồng tại nước ta gồm: