Công Ty Luật Tài Nguyên

Địa Chỉ: Tòa Nhà Thăng Long 98A Nguy Như Kontum, Quận Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 024.62518518

Trang chủ Dịch Vụ Đất Đai

THỦ TỤC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

THỦ TỤC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT

Việc chuyển đổi từ đất vườn tạp sang đất thổ cư phải căn cứ vào diện tích đất nông nghiệp mà cá nhân, hộ gia đình đề nghị đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay chưa, có nằm trong thửa đất có nhà ở, thửa đất nông nghiệp độc lập, hay thửa đất có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất hợp pháp theo pháp luật đất đai, có phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đối với loại đất sau khi chuyển mục đích hay không… Trong trường hợp cá nhân hoặc hộ gia đình được cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nghĩa vụ tài chính thực hiện theo quy định tại Khoản 2 Điều 5 Nghị định số 45/2014/NĐ-CP ngày 15/4/2014 của Chính phủ, và Khoản 2, 3 Điều 5 Thông tư số 76/2014/TT-BTC ngày 19/5/2014 của Bộ Tài chính.
THỦ TỤC VÀ CHI PHÍ CHUYỂN NHƯỢNG QUYÊN SỬ DỤNG ĐẤT

THỦ TỤC VÀ CHI PHÍ CHUYỂN NHƯỢNG QUYÊN SỬ DỤNG ĐẤT

1. Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất Theo quy định tại Điều 188 của Luật đất đai 2013 thì người sử dụng đất được thực hiện quyền chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây: – Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; – Đất không có tranh chấp; – Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án; – Trong thời hạn sử dụng đất. Do vậy, ngoài việc đã có giấy tờ đầy đủ thì đất phải không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án và đang trong thời hạn sử dụng đất thì mới được phép chuyển nhượng.
TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI KHI KHÔNG CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

TRANH CHẤP ĐẤT ĐAI KHI KHÔNG CÓ GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT

Tranh chấp đất đai ở mọi thời kỳ đều rất phức tạp. Tình huống đặt ra là hai hộ gia đình liền kề cùng lấp đất ao tại một bãi đất hoang để xây nhà ở. Đến nay cả hai hộ gia đình đó không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì lý do đất lấn chiếm. Hai hộ xảy ra tranh chấp lối đi chung. Các bên đã khởi kiện ra tòa án nhưng tòa trả lời không giải quyết vì không có giấy tờ về quyền sử dụng đất. Vậy câu hỏi đặt ra là khi không có giấy tờ về quyến ử dụng đất thì tranh chấp được giải quyết như thế nào:  
Những điều cần lưu ý khi mua bán đất

Những điều cần lưu ý khi mua bán đất

Những điều cần lưu ý khi mua bán đất Luật Tài Nguyên – Trong các giao dịch mua bán bất động sản hiện nay, người mua và người bán đôi khi chỉ quan tâm đến giá cả mà không tìm hiểu rõ tình trạng pháp lý thực tế như mảnh đất đó có sổ đỏ, có tranh chấp gì hay không…Qua bài viết sau Luật Tài Nguyên hy vọng sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về các vấn đề cần lưu ý khi mua bán đất.
Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án

Trình tự giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án

Luật Tài Nguyên – Là một  tổ chức hành nghề luật sư chuyên nghiệp với phương châm trung thực – tận tâm – trách nhiệm – bảo mật- Luật Tài Nguyên đã tham gia tư vấn, hỗ trợ giải quyết hòa giải tranh chấp đất đai  cho rất nhiều cá nhân và tổ chức trên địa bàn cả nước. Sau đây chúng tôi sẽ khái quát trình tự, thủ tục giải quyết tranh chấp đất đai tại Tòa án theo pháp luật hiện hành.
Thủ tục làm giấy chứng nhận nhà chung cư tại Hà Nội

Thủ tục làm giấy chứng nhận nhà chung cư tại Hà Nội

Thủ tục làm giấy chứng nhận nhà chung cư tại Hà Nội Luật Tài Nguyên – Chung cư hiện nay đang là lựa chọn của nhiều gia đình đặc biệt là gia đình trẻ. Với giá cả, tiến độ, an ninh, tiện ích cùng với nhiều chính sách ưu đãi trả góp như hiện nay, thì cơ hội có được một căn hộ “an cư lạc nghiệp” cũng không còn là xa vời nữa. Tuy nhiên khi có nhà rồi thì một việc không thể không làm đó là làm sổ đỏ. Vậy, thủ tục làm sổ đỏ như thế nào, hồ sơ và trình tự ra sao? Nhằm giải đáp vấn đề này, sau đây  Luật Tài Nguyên xin gửi đến quý bạn đọc bài viết  “ Thủ tục làm giấy chứng nhận nhà chung cư tại Hà Nội”. Thủ tục làm giấy chứng nhận nhà chung cư tại Hà Nội.