Công Ty Luật Tài Nguyên

Địa Chỉ: Tòa Nhà Thăng Long 98A Nguy Như Kontum, Quận Thanh Xuân,Hà Nội
Hotline : 024.62518518

Trang chủ Dịch Vụ Tư Vấn Tranh Tụng

LUẬT SƯ BÀO CHỮA TRONG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

LUẬT SƯ BÀO CHỮA TRONG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Luật sư tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật Tố tụng Hình sự thì luật sư tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Việc luật sư tham gia tố tụng không những bảo đảm tốt hơn quyền bào chữa của bị can, bị cáo, quyền được bảo vệ lợi ích hợp pháp của các đương sự, mà còn giúp các cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện, sửa chữa những thiếu sót, sai lầm, hạn chế oan sai, làm rõ sự thật khách quan của vụ án. Qua thực tiễn xét xử các vụ án hình sự cho thấy đội ngũ luật sư đã đóng góp tích cực vào hoạt động tố tụng, thúc đẩy việc tiếp cận công lý, là nhân tố bảo đảm sự công bằng trong xã hội.Theo quy định của pháp luật Việt Nam, Luật sư tham gia tố tụng từ khi khởi tố bị can. Trong trường hợp bắt người theo quy định tại Điều 81 và Điều 82 của Bộ luật Tố tụng Hình sự thì luật sư tham gia tố tụng từ khi có quyết định tạm giữ. Việc luật sư tham gia tố tụng không những bảo đảm tốt hơn quyền bào chữa của bị can, bị cáo, quyền được bảo vệ lợi ích hợp pháp của các đương sự, mà còn giúp các cơ quan tiến hành tố tụng phát hiện, sửa chữa những thiếu sót, sai lầm, hạn chế oan sai, làm rõ sự thật khách quan của vụ án. Qua thực tiễn xét xử các vụ án hình sự cho thấy đội ngũ luật sư đã đóng góp tích cực vào hoạt động tố tụng, thúc đẩy việc tiếp cận công lý, là nhân tố bảo đảm sự công bằng trong xã hội.
Luật sư tranh tụng vụ án lao động

Luật sư tranh tụng vụ án lao động

Tranh chấp lao động cá nhân giữa người lao động với người sử dụng lao động mà Hội đồng hoà giải lao động cơ sở, hoà giải viên lao động của cơ quan quản lý nhà nước về lao động quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh hoà giải không thành hoặc không giải quyết trong thời hạn do pháp luật quy định, trừ các tranh chấp sau đây không nhất thiết phải qua hoà giải tại cơ sở:
luật sư tranh tụng trong các vụ án hình sự

luật sư tranh tụng trong các vụ án hình sự

Oan, sai và tình trạng bức cung, nhục hình trong vụ án hình sự không chỉ trực tiếp xâm phạm quyền tự do, danh dự, nhân phẩm mà trong nhiều trường hợp còn tước đoạt cả quyền được sống của con người. Sự tham gia của luật sư với vai trò là người bào chữa cho bị can, bị cáo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại trong vụ án hình sự là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để giảm thiểu và ngăn chặn tình trạng trên.
LUẬT SƯ TRANH TỤNG VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NHÀ Ở

LUẬT SƯ TRANH TỤNG VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP NHÀ Ở

Tranh chấp nhà ở có thể phân thành hai nội dung chính:
Thời hiệu áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính

Thời hiệu áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính

Thời hiệu áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính được quy định tại Khoản 2 Điều 6 Luật xử lý vi phạm hành chính cụ thể như sau.
Dịch vụ luật sư tranh tụng

Dịch vụ luật sư tranh tụng

DỊCH VỤ LUẬT SƯ TRANH TỤNG